Thứ 312052023

LAST_UPDATE04:31:36 AM

Home Thông báo Nam sinh 13 tuổi chế tạo thành công lò phản ứng hạt nhân

Nam sinh 13 tuổi chế tạo thành công lò phản ứng hạt nhân

(Tinmoi.vn) Jamie, cậu bé 13 tuổi đã trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới khi xây dựng thành công lò phản ứng hạt nhân.

Jamie Edwards (ở Lancashire, Anh) hiện đang là học sinh của Học viện Penwortham. Cậu trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới xây dựng thành công lò phản ứng hạt nhân, phá vỡ kỉ lục của người trước đó là Taylor Wilson (Mỹ) lập nên khi Taylor 14 tuổi.

 
 

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Jamie Edwards luôn thử làm những bài tập về nhà của anh trai. Một ngày, khi đang tìm kiếm trên internet về bức xạ và năng lượng hạt nhân, cậu bé đã nhìn thấy lò phản ứng do nhà khoa học Taylor Wilson tạo ra khi mới 14 tuổi. Vì thế, cậu nuôi mơ ước chế tạo một sản phẩm tương tự.

Nam sinh 13 tuổi chế tạo thành công lò phản ứng hạt nhânJamie trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới khi xây dựng thành công lò phản ứng hạt nhân.

Thí nghiệm khoa học của Jamie được thực hiện trong môi trường có kiểm soát, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Jim Hourigan - chủ nhiệm lớp, tại trường học ở Lancashire.

Ban đầu, Jamie đã tìm đến sự giúp đỡ từ nhiều phòng thí nghiệm hạt nhân và các khoa ở trường ĐH nhưng họ không nhiệt tình với cậu bé. Vì thế, Jamie Edwards đã đến thuyết phục hiệu trưởng Jim Hourigan của học viện Penwortham. Nhà trường đồng ý cấp cho Jamie ngân sách 3.350 USD để cậu bé thực hiện dự án.

Jamie Edwards bắt tay vào chế tạo lò phản ứng hạt nhân từ hồi tháng 10 năm ngoái tại phòng thí nghiệm khoa học của trường và hoàn thành sáng 5/3, trước khi cậu bước sang tuổi 14 chỉ vài ngày.

Jamie cho biết em muốn trở thành một kỹ sư hạt nhân hoặc làm việc trong ngành vật lý lý thuyết khi lớn lên. Dự án tiếp theo của cậu bé là chế tạo một máy gia tốc hạt thu nhỏ.

Thầy giáo Hourigan, người đã hỗ trợ cho em vô cùng tự hào về thành tích mà học sinh này đã đạt được.

CÔNG TY TNHH M THIÊN PHƯỚC
Địa chỉ trụ sở chính: 1899 Ấp 1C,  X. Phước Thái, H. Long Thành, Đồng Nai
Văn phòng Đại diện Phú Mỹ: 50 Lê Duẩn, P. Phú Mỹ, TX, Phú Mỹ, BRVT
Hotline: 0903.761.457 - 0918.709.277
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.mthienphuoc.com